Cách chọn lược chải tóc phù hợp và cách sử dụng phù hợp

Tóc xoăn rất đẹp nhưng cũng khó quản lý và tạo kiểu. Thay vì mất thời gian xử lý những lọn tóc xoăn hay gợn sóng rối rắm, bạn có thể xử lý chúng một cách nhanh chóng và dễ dàng chỉ bằng một vài thủ thuật đơn giản.

Chỉ cần đọc hết những điều dưới đây là bạn sẽ có thể tìm được chiếc lược phù hợp nhất cho mái tóc xoăn của mình cũng như sử dụng nó một cách đúng đắn.

Làm mượt tóc của bạn

Trước khi làm bất cứ điều gì, hãy nhớ rằng việc chải tóc khi tóc vẫn còn rối có thể khiến tóc bị hư tổn nghiêm trọng. Vì vậy, điều đầu tiên bạn cần làm là gỡ chúng ra một cách nhẹ nhàng bằng lược răng thưa. Trong trường hợp này, nên sử dụng Lược gỡ rối răng rộng Evo Roy.

Tránh làm căng tóc

Nếu không muốn thấy tóc mình bị gãy rụng thì bạn nên nghiêm túc tránh việc kéo tóc. Khi chải từ gốc đến ngọn, bạn đang tạo áp lực rất lớn lên tóc và điều này sẽ khiến tóc chẻ ngọn nhiều hơn.

Bạn không nên giật tóc mà chỉ lấy một phần nhỏ và chải từ từ. Bằng cách đó, bạn sẽ không tạo ra bất kỳ căng thẳng nào. Và bạn sẽ không cảm thấy bất kỳ lực kéo nào ở da đầu khi vuốt tóc ở khu vực nửa dưới.

MẸO CHUYÊN NGHIỆP: Nếu cần phải kéo tóc để gỡ rối, bạn có thể dùng bình xịt gỡ rối. Trong trường hợp này, O&M Know Knott Conditioning Detangler sẽ là đối tác tốt nhất của bạn.

Chải trên tóc ướt và chải khi tóc khô

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc gỡ rối tóc, hãy mang theo một chiếc lược răng thưa và đi tắm. Thoa dầu xả lên tóc ướt rồi từ từ chải qua. Dầu xả sẽ hỗ trợ tóc bạn tránh bị gãy rụng khi chải. Và với mái tóc khô, sẽ thật tuyệt nếu dùng lược chải tóc để tạo kiểu.

Đầu tư thời gian và tiền bạc của bạn vào những sản phẩm chất lượng

Nếu bạn yêu mái tóc của mình thì bạn nên chăm sóc nó thật kỹ. Bạn nên dành thời gian và tiền bạc để tìm kiếm một chiếc cọ chất lượng cao thay vì những chiếc cọ nhựa rẻ tiền đó. Một trong những lựa chọn tuyệt vời dành cho tóc xoăn là sự kết hợp giữa sợi lông tự nhiên và sợi nylon. Bạn có thể quan tâm đến những tác phẩm kinh điển như Cọ phổ biến Mason Pearson Bristle/Nylon được yêu thích.

Giữ bàn chải của bạn sạch sẽ

Một khi bạn tìm thấy bàn chải hoàn hảo, hãy cố gắng giữ nó sạch sẽ. Mọi người đôi khi không nhận ra tầm quan trọng của việc rửa dụng cụ làm tóc. Hãy nhớ luôn giữ cho bàn chải của bạn luôn mới bằng cách làm sạch nó hàng tuần. Khi lược của bạn bị bẩn, nó sẽ đọng lại cặn sản phẩm và bụi bẩn trên tóc mỗi khi bạn sử dụng, điều này gây khó khăn hơn khi tạo kiểu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *